Sự kiện

Trang chủ » TINH TẤN TRONG BUỔI GIA TRÌ VÀ THUYẾT PHÁP CÙNG TÔN SƯ LAMA THAMTHOG RINPOCHE

TINH TẤN TRONG BUỔI GIA TRÌ VÀ THUYẾT PHÁP CÙNG TÔN SƯ LAMA THAMTHOG RINPOCHE

Sáng ngày 20/03/2024, Ông Lê Trung Phong – Tổng Giám đốc Hệ thống Công Viên Vĩnh Hằng – đã có mặt trong buổi gieo duyên Phật pháp của Tôn sư Lama Thamthog Rinpoche với sự tham dự của đông đảo quý thiền giả. Đây là một mối nhân duyên lớn vô cùng quý giá, hạnh lắng nghe, từ đó giác ngộ trước những kiến thức uyên thâm của Thầy với chúng đệ tử là một sự thanh thoát mà chỉ có khi tiếp xúc trực tiếp ta mới cảm nhận được.
tôn sư lama thamthog rinpoche
Thông điệp trọng tâm của Tôn sư Lama Thamthog Rinpoche trong buổi chia sẻ Phật pháp sáng nay được tổ chức theo một trình tự nhằm dẫn dắt thiền giả từng bước tinh luyện tâm mình, vượt qua các cảm xúc phiền não và quan điểm sai lầm, đạt được thành tựu giác ngộ, sống cuộc đời an bình cùng một trái tim nhân hậu. Mọi sự vật trên cõi đời này đều do nhân duyên phát khởi mà thành, tất cả đều có liên quan tương hỗ lẫn nhau, nhân sinh quả, quả lại tạo nhân, lớp lớp trùng trùng, có khi dung hòa có khi đối kháng, tương tác lẫn nhau mà sinh ra, không có một sự vật nào có thể tự tồn tại riêng rẽ cả.
tôn sư lama thamthog rinpoche
Tôn sư Thamthog Rinpoche thuộc dòng tái sinh Thamthog. Ngài sinh ở miền Đông Tây Tạng vùng Lithang. Khi lên năm tuổi, giáo thọ của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trijang Rinpoche, đã nhận ra Ngài là Thamthog Rinpoche thứ mười ba. Ngài được đưa về tu viện Lithang tỉnh Kham, do Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ mười ba thành lập. Lúc đó, toàn bộ bảy ngàn tăng ở tu viện đã tham dự lễ công nhận Thamthog Rinpoche. Năm 1982, Rinpoche trở thành tiến sĩ, một trong những bằng cấp cao nhất trong Phật học, sau đó Ngài vào trường đại học Mật để hoàn thiện kiến thức và các nghi lễ Mật giáo.
Năm 2010, Đức Đạt Lai Lạt Ma bổ nhiệm ngài Rinpoche làm tu viện trưởng tu viện riêng của Đức Ngài ở Dharamsala, tu viện Namgyal. Tháng Tám năm đó, Ngài nhậm chức tu viện trưởng và đến nay cuộc đời Ngài được cống hiến hoàn toàn cho việc quản lý tu viện và phụng sự Đức Đạt Lai Lạt Ma. Ngài cũng được bổ nhiệm điều hành một trong chín văn phòng của Đức Đạt Lai Lạt Ma.
tôn sư lama thamthog rinpoche
“Trước những hướng dẫn, chia sẻ của Tôn sư Thamthog Rinpoche, chúng ta thấy rằng mặc dù đã xuất hiện từ hai nghìn năm trăm năm trước, đạo Phật vẫn đầy ý nghĩa thích hợp với tất cả chúng ta trong cuộc sống và trong xã hội ngày nay. Bản thân là một đệ tử thiền môn, tôi nguyện thực hành và hoan hỷ gieo duyên đến tất cả mọi người có cơ hội tiếp cận chánh pháp của Thế Tôn, hướng đến từ bi, an lạc với tâm không thành kiến” – Ông Lê Trung Phong chia sẻ.
Zalo
Hotline
Chức năng khác