Sự kiện

Trang chủ » NGHI THỨC LỄ ĐẠI TƯỜNG THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH

NGHI THỨC LỄ ĐẠI TƯỜNG THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH

Tại không gian khu tưởng niệm tọa lạc trong khuôn viên Công viên Vĩnh Hằng Vườn Địa Đàng Huế, rất đông Phật tử có mặt từ sớm để đảnh lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang. Nghi thức lễ Đại tường diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh. Mọi người cùng nhau cầu nguyện và chia sẻ những kỷ niệm về Sư Ông kính yêu.
Trong bước chân thiền hành chánh niệm, ai ai cũng vô cùng hạnh phúc khi được gặp lại những người bạn đồng tu thân thương. Tất cả cùng nhau cười òa cũng như xúc động khi được nghe chúng đệ tử ôn lại kỷ niệm về người Thầy của mình. Chương trình đại lễ diễn ra trong yên lặng, với lòng thành kính, theo nghi lễ tâm tang.

Lễ đại tường tổ chức trang nghiêm tại Khu tưởng niệm

Lễ dâng hương tưởng niệm cũng là dịp để tăng ni, phật tử trở về bên nhau, cùng thực tập để nuôi dưỡng lòng biết ơn nguồn cội, biết ơn Sư Ông. Mỗi phát nguyện hành trình thực tập là một vòng hoa, một nén hương thơm thảo dâng lên Người. Trong không khí đó, chỗ ngồi nào, con đường nào cũng có thể trở thành đạo tràng tu tập…
 Khu tưởng niệm hai vị Thầy kính yêu tọa lạc ngay trong khuôn viên Công Viên Vĩnh Hằng Vườn Địa Đàng Huế – cũng chính là nơi trà-tỳ thân tứ đại Ngài – hiện nay đã trở thành một địa điểm du lịch Tâm linh nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham quan, chiêm bái, tưởng niệm.
Trong chương trình lễ Đại tường của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, ngoài các nghi thức lễ, sinh hoạt thiền,… du khách và phật tử còn được được tham quan, chiêm bái khuôn viên Công Viên Vĩnh Hằng Vườn Địa Đàng Huế – hoa viên nghĩa trang sinh thái hàng đầu miền Trung. Đây là nơi lưu giữ ký ức, tâm linh giao cảm hướng về cội nguồn, gần gũi với thiên nhiên và trường tồn cùng thời gian.
Với lòng biết ơn, chúng con xin cúi đầu đảnh lễ quý vị Tôn túc, những bậc trưởng thượng miền đất Tổ đang lấy sự nghiệp nuôi dạy cháu con làm sự sống. Kính xin cầu nguyện chư Bụt và Bồ tát gia hộ để quý Ngài luôn là chỗ nương tựa cho chúng con! Chúng con xin nguyện nuôi dưỡng nhau và xin được đem sự chân thành thực tập nuôi dưỡng quý Ngài.
Hệ thống Công Viên Vĩnh Hằng – Thời gian trôi đi, tình người còn mãi!
Zalo
Hotline
Chức năng khác