Đời sống

Trang chủ » Nét văn hóa đặc trưng trong mộ phần người hoa

Nét văn hóa đặc trưng trong mộ phần người hoa

Người Hoa, đặc biệt là người Hoa sinh sống ở khu vực Sài Gòn Chợ Lớn rất xem trọng các nghi thức quan trọng đối với gia đình, đặc biệt là đám tang. Tuy đã sinh sống ở Việt Nam từ rất lâu, nhưng họ vẫn giữ được những nét văn hóa rất đặc trưng của nguồn gốc tổ tiên mình.

Đối với cộng đồng người Hoa, tang lễ là sự tiễn biệt người đã khuất, là thời gian mà người còn sống có thể bày tỏ lòng tiếc thương, nhớ nhung người đã khuất. Dù trải qua hàng chục năm sống xa quê hương và tiếp xúc với những phong tục, văn hóa có phần khác biệt tại Việt Nam. Song, văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Hoa vẫn đầy đủ những nghi thức trang trọng nhất theo tinh thần “nghĩa tử là nghĩa tận”

Theo quan niệm của người Hoa thì quan tài nên được đặt ở vị trí nổi bật, nhưng phải được che chắn kĩ để từ ngoài nhìn vào không thể thấy một cách dễ dàng.

Vì vậy, các sản phẩm mộ phần tại Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành dù nhỏ hay lớn đều được vun đất lên cao, trông xa xa như những đồi đất được phủ bằng cỏ xanh

Mỗi phần mộ đều được quy hoạch, xây dựng chú trọng không gian yên tĩnh, thoáng mát đan xen với nhiều công trình kiến trúc tâm linh.

Sản phẩm được thiết kế độc đáo, nguyên vật liệu đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu về văn hóa, phong tục, tín ngưỡng của người Hoa ở Việt Nam.

Mộ người Hoa tại Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành đáp ứng mọi nhu cầu của đại đa số người Hoa tại Việt Nam, với diện tích mảng xanh thông thoáng, tạo không gian trong lành thoáng mát.

Dịch vụ chăm sóc chu đáo, tận tâm, thắp hương đều đặn mỗi ngày, đơm hoa tươi, dâng mâm ngũ quả hương hoa vào các dịp Lễ tết theo yêu cầu của mỗi gia đình.

Đặc biệt, sở hữu đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tâm, chu đáo như chăm sóc chính thân nhân của mình, gia quyến hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm người thân tại nơi đây

Zalo
Hotline
Chức năng khác